Camera đo thân nhiệt tự động – Đặc điểm, ứng dụng

Camera đo thân nhiệt tự động là dạng camera kiểm soát an ninh có tích hợp tính năng đo thân nhiệt trên cơ thể người trên mắt đọc. Nó có thể nhận biết được bức xạ và chụp lại hình ảnh của các mức sáng hồng ngoại. Đây là một loại ánh sáng mắt thường không thể nhìn thấy. Giúp phát hiện thân nhiệt, sàng lọc các kết quả hình ảnh nhiệt trả về để xác minh đối tượng có vị cúm – dính virus hay không. Dưới đây là những thông tin liên quan đến Camera cảm ứng thân nhiệt mời bạn cùng theo dõi.

Camera ảnh nhiệt là gì?

Camera đo nhiệt độ hồng ngoại (hay còn gọi là Camera ảnh nhiệt), là một Camera chụp bức xạ hồng ngoại để “thấy” và “đo” năng lượng bức xạ nhiệt từ một vật thể. Hầu hết các loại camera hồng ngoại chuẩn giống như máy quay phim thông thường, chúng tạo ra một ảnh trực tiếp trên màn hình của sự bức xạ nhiệt. Không giống như mắt thường, trong thế giới hồng ngoại, mọi vật có nhiệt độ trên nhiệt độ không tuyệt đối (-2730C) đều phát xạ nhiệt, thậm chí những vật rất lạnh như băng đá cũng phát ra nhiệt. Nhiệt độ càng cao thì bức xạ nhiệt hồng ngoại càng lớn. Công nghệ hồng ngoại cho ta thấy cái mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy được.

Camera ảnh nhiệt là gì?

Dẫn đầu trong công nghệ nhìn hồng ngoại trên thế giới hiện nay là hãng FLIR Systems, trụ sở chính đặt tại Hoa Kỳ, đây là hãng cung cấp hầu hết cho quân đội Mỹ và đồng minh trong các hợp đồng thiết bị truy tìm và dẫn hướng hồng ngoại ứng dụng trong máy bay chiến đấu, tàu chiến, xe humvee và bộ binh. Ngoài ra, để phục vụ trong dân dụng nhằm ngăn chặn các đại dịch toàn cầu, lần đầu tiên, FLIR đã công bố và cho sử dụng các Camera ảnh nhiệt sử dụng để dò tìm bệnh nhân nghi nhiễm trong dịch SARS nổ ra vào năm 2003.

Nhờ các thiết bị của FLIR, dịch SARS đã không trở thành thảm họa toàn cầu.

Hệ thống đo, kiểm tra nhiệt độ hoạt động như thế nào?

Hệ thống đo thân nhiệt tự động hoạt động như sau:

Khi có người ra hoặc vào bắt buộc phải đo nhiệt độ vào cảm biến đo nhiệt độ tự động gắn trên cửa kiểm soát. Nếu nhiệt độ dưới 37,5 độ, đèn xanh sáng cửa sẽ mở cho người đó qua và đóng lại ngay khi người đó vừa đi qua.

Nhiệt độ dưới 37,5 độ đèn xanh sáng cửa mở

Nếu nhiệt độ trên 37,5 độ đèn đỏ sang và còi sẽ kêu báo hiệu. Lúc này nhân viên bảo vệ ra đo và xác nhận lại nhiệt độ người đó bằng thiết bị đo cầm tay khác để đảm bảo tính chính sác.

Ưu điểm của hệ thống máy đo thân nhiệt tự động từ xa.

  • Hệ thống kiểm tra thân nhiệt người ra vào hoàn toàn tự động.
  • Hệ thống máy đo thân nhiệt tự động có ưu điểm tốc độ đo nhanh, kiểm soát chặt chẽ người ra vào.
  • Bất kỳ ai muốn ra hoặc vào đều phải đo nhiệt độ cửa kiểm soát với mở cho người đó đi qua.
  • Hệ thống đo nhiệt độ tự động với bảng led hiển thị nhiệt độ to rõ ràng. Nhiệt độ người đo dễ dàng quan sát từ xa và có báo hiệu bằng đèn, còi . Khi nhiệt độ trên 37,5 độ giúp nhân viên bảo vệ cùng lúc có thể quan sát được nhiều làn đi cùng lúc.
  • Hệ thống đo kiểm tra thân nhiệt tự động từ xa có thể kết hợp với các cửa kiểm soát. Các dạng cửa Flap, cổng xoay tripod , cổng swing barie . Các dạng barie tự động ở các bãi gửi xe. đảm bảo hạn chế việc ra vào tự do

Hệ thống máy đo thân nhiệt tự động phù hợp với

Hệ thống máy đo thân nhiệt tự động phù hợp với

Nhà máy: Giải pháp máy đo thân nhiệt do thân nhiệt cho nhà máy từ xa. Hệ thống camera đo thân nhiệt góp phần kiểm tra, sàng lọc hạn chế những người có khả năng nhiễm covid 19 . Quản lý ngườira vào nhà máy một cách nhanh chóng.

Do số lượng công nhân ra vào nhà máy tại thời điểm ra vào ca là rất lớn. Hệ thống đòi hỏi tốc độ xử lý thông tin cần nhanh chóng. Máy kiểm tra thân nhiệt cho nhà máy góp phần giúp công nhân an tâm hơn phần nào khi làm việc.

Trường học: Hệ thống kiểm tra thân nhiệt từ xa, máy đo thân nhiệt đo nhiệt độ người ra vào cho trường học. Hệ thống kiểm tra thân nhiệt người ra vào của giáo viên, học sinh, sinh viên góp phần đẩy đảm bảo an toàn hơn cho mọi người khi tới trường. Hệ thống đo thân nhiệt tự động sớm và phát hiện người bị sốt để hạn chế ra vào trường.

Công trường: Hệ thống máy kiểm tra thân nhiệt từ xa cho công trường đảm bảo cho việc công nhân ra vào công trường bắt buộc phải đo nhiệt độ. Với những người  bị sốt sẽ được phát hiện từ sớm giúp ngăn chặn khả năng lây lan dịch covit 19 tại công trường

Cơ quan, văn phòng làm việc: Việc ra vào cơ quan, văn phòng làm việc với việc ra vào liên tục của khách hàng, nhân viên đòi hỏi việc kiểm tra phải chặt chẽ . Hệ thống đảm bảo tính chỉnh sác tránh những người bị sốt có thể ra vào cơ quan, văn phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *